• 1 .

  • 6

  • 5

  • 1

Tin tức - sự kiện
Thông báo: về việc triển khai dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX
Thực hiện kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2013-2015, định hướng đến năm 2020 theo Quyết định số 530/QĐ-BGTVT ngày 04/3/2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

   Kể từ ngày 15/8/2015, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng sẽ triển khai Dịch vụ công cấp độ 3 về cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng internet đối với các giấy phép lái xe (GPLX) đã có trong dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc (Đã được đăng tải trên trang thông tinwww.gplx.gov.vn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam), nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua mạng.

   Việc đăng ký hồ sơ trực tuyến qua mạng nhằm thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian đi lại và chi phí của người dân. Đây là dịch vụ cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các thông tin kê khai theo mẫu bao gồm: tên tuổi, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân, số giấy phép lái xe... trên hệ thống.

   Sau khi đã điền hết thông tin và gửi đi, hồ sơ sẽ được Sở Giao thông vận tải rà soát trước, nếu không hợp lệ sẽ có thông báo cho công dân biết. Nếu hợp lệ, chậm nhất sau 3 ngày làm việc, người dân sẽ được thông báo lịch hẹn đến làm việc thông qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại.
Khi đến làm thủ tục đổi GPLX, người đăng ký chỉ cần mang GPLX cũ, chứng minh nhân dân, hồ sơ gốc, giấy khám sức khỏe (đối với GPLX còn hạn sử dụng không quá 3 tháng hoặc quá hạn sử dụng đến dưới 3 tháng), ảnh màu 3x4 và ngồi chờ khoảng 2 giờ là có GPLX mới. Mức lệ phí khi người dân thực hiện cấp đổi qua mạng, vẫn giữ nguyên như hiện nay là 135.000 đồng/GPLX.

   Để sử dụng dịch vụ, cá nhân, tổ chức truy cập vào địa chỉhttp://dichvucong.gplx.gov.vn:8000 để đăng ký hồ sơ trực tuyến. Trong quá trình tạo hồ sơ trực tuyến, cá nhân, tổ chức có thể truy cập vào Trang thông tin điện tử của Sở để xem hướng dẫn các bước tạo hồ sơ đăng ký trực tuyến đổi giấy phép lái xe tại đây.
Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng thông báo để các tổ chức, cá nhân có liên được quan biết và thực hiện./.
                                                                                         
                   Theo http www.sgtvt.danang.gov.vn/
Các bài viết khác